Author Topic: ปัญหาสำหรับคนที่วิเคราะห์เทคนิคอลกราฟ โดยใช้ทฤษฎี อีเลียตเวฟ  (Read 2 times)

August 13, 2017, 01:01:23 PM
Read 2 times

jeerapunsanook

  • Hero Member

  • Offline
  • *****

  • 3565
    • View Profile

3 ปัญหาโลกแตกของ อีเลีตเวฟที่คนจำนวนมากหลงผิดสูงที่สุด (มหากาพย์ โต้เถียงกันไม่รู้จักจบสิ้น ภาค 1)
 
 
 
 


คลื่น 4 ห้าม เหลื่อมล้ำ คลื่น 1 ?


ไม่จริงนะครับ!  คลื่น 4 สามารถ Overlap  คลื่นที่ 1 ได้ หรือที่ผมมักเรียก คลื่น 4 กินหัว คลื่น 1 สามารถเกิดขึ้นได้แน่นอน เรียกลักษณะนี้ว่า Terminal Impulse Wave หรือ Elliott Wave หนังสือ บางเล่ม เรียกว่า Diagonal Triangle (Ending Diagonal & Leading Diagonal) ขออนุญาตยังไม่อธิบายรายละเอียดการเปรียบเทียบรายละเอียดข้อมูลที่ได้มาจากหนังสือเรียนแต่ละเล่มนะครับเพราะว่าเนื้อหาบางส่วนยังไม่ตรงกันกันระหว่าง หนังสือ Elliott Wave แบบ แบบเก่า และก็ ตำรา Elliott Wave แนวประยุกต์ (บทเรียนถัดๆไปผมจะมาเปรียบเนื้อหาเชิงลึกกันอีกรอบ แล้วก็เคล็ดลับวิธีนำไปประยุกต์ใช้จริง)
 
แม้จะอธิบาย Concept ของคลื่น 4 Overlap คลื่น 1 แบบง่ายๆตามหลัก ทฤษฎีดาวน์ให้เข้าใจก็คือ เทรนในช่วงเวลานั้นกำลังอ่อนแรง และก็จะมีผลให้มีการกลับเทรนนั่นเอง
เทคนิคการนำมาใช้จริง สไตล์ “โต่ง-เต่ง” คือ Terminal Impulse Wave บ่อยครั้งเกิดขึ้นในช่วงปลายเทรนของคลื่นที่ 5เพราะว่าคลื่น 5หมายถึงชุดคลื่นท้ายที่สุดรวมทั้งต่อไปก็จะส่งสัญญาณการ Overlap (สัญญาณอ่อนกำลัง) เพื่อบ่งถึงการตระเตรียมที่จะย่อลงมาเป็น Correction Wave นั่นเอง หรือคลื่น 5 ดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็น คลื่นย่อย ดังเช่นว่าปลายคลื่น C ของ Correction Wave ก็จะเป็นสัญญาณเตือนการกลับตัวเพื่อเป็น Impulse Wave เช่นกัน
Terminal Impulse wave หรือ Diagonal Triangle จะไม่นับได้ว่าเป็น Impulse Wave ครับเพราะส่วนประกอบข้างในไม่ใช่ Impulse Wave แต่จะจัดเป็น Motive Wave
 
 
 

 


Elliott Wave บอกแผนที่ ส่วน Fibonacci บอกระยะทาง ใช่หรือ?


Elliott Wave บอกแผนที่อันนี้จริงครับ! เพราะว่าสามารถทำนายบอกตำแหน่ง วัฏจักร (Cycle) ของสถานะคลื่นตอนนี้ที่เราอยู่ได้ ส่วน Fibonacci บอกระยะทาง ประโยคนี้ผมเห็นว่ายังไม่ถูกต้องครับ! ตัวเลขต่างๆของ Fibonacci มิได้บอกระยะทางครับผม พวกเราเองต่างหากที่ไปคาดหวังว่าราคาจะต้องเคลื่อนที่ไปเท่านั้นเท่านี้ เป็นต้นว่า 161.8% หรือไม่ก็ 261.8% ฯลฯ
อ้าว! แล้วสิ่งใดกันบอกระยะทาง? ตอบ บริบทของสถานะคลื่น Correction ก่อนหน้าต่างหากที่บอกระยะทาง จะเกิดผลลัพธ์ใดขึ้นนั้นจำต้องเกิดเหตุก่อนเสมอ เช่นเดียวกับ อีเลียตเวฟความยาวของคลื่นถัดไปจะเกิดขึ้นเท่าไร จำต้องขึ้นกับบริบทการปรับตัวของ Correction คลื่นก่อนหน้าเสมอ ที่บอกนัยยะแอบแฝงของตลาดว่า Impulse Wave ชุดคลื่นถัดไปมีโอกาสเคลื่อนที่ไปได้มากน้อยเท่าใด
 
แม้กระนั้นใช่ว่าทฤษฎีบอกบอกจุดหมายราคาเท่าไร พวกเราก็เชื่อแบบหลับหูหลับตาโดยมิได้พิสูจน์แบบงี้ก็ผิดต้องครับผม เราจำเป็นจะต้องเข้าไปพินิจพิจารณาส่วนประกอบของสถานะคลื่นย่อยด้วย ว่าชุดคลื่นที่เคลื่อนที่นั้นมีโอกาสเคลื่อนที่ครบ Cycleในเป้าหมายดังที่ทฤษฎีได้ระบุไว้ไหม
 
 
 
 


แนวทับซ้อนเป็นเป้าหมายของราคา จริงหรือไม่?


แนวทับทับซ้อนกันของฟีโบนันชี หรือที่เรียกว่า Cluster, Confluence , หรือ Price Reversal Zone นั้นสามารถวิเคราะห์ว่าเป็นแนวที่มีความนัยได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้การันตีว่าราคาจะเกิดการกลับตัว ณ จุดนั้นเสมอ
ปริศนาคือหากมีแนวทับทับกันหลายแนว แล้วจะทราบได้อย่างไรว่าแนวอันไหนเป็นแนวรับ แนวต้านของจริง?
ตอบ สถานะคลื่นข้างในต่างหากที่เป็นองค์ประกอบหลักในการพิจารณาว่าการ Reversalของราคานั้นควรจะเกิดขึ้นในจุดใดเมื่อSub Waveวิ่งครบสถานะคลื่น ยกตัวอย่างเช่น แนวทับซ้อนฟีโบนันชี อยู่ที่ 2 บาท แต่ว่าสถานะคลื่นย่อยที่วิ่งขึ้นชนที่ราคา 2 บาทนั้นยังวิ่งไม่ครบสถานะคลื่น ย่อยข้างใน ลักษณะแบบนี้แนวทับซ้อนของFibonacci ที่ 2 บาทก็ไม่อาจจะเป็นแนวResistanceของแท้ได้
 
 
คุณสามารถเรียนรู้บทความเผยแพร่ความรู้ สอนเล่นหุ้น โดยใช้ ทฤษฎี Elliott Wave เพื่อวิเคราะห์กราฟหุ้น  ฟรี 100 % บนWebsite “มโน-เวฟ ดอท คอม” www.mano-wave.com
 
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Elliott wave หนังสือ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.mano-wave.com/p/vdo-elliott-wave-elliott-wave.html

Tags : หนังสือ Elliott Wave,Elliott wave หนังสือ